Khoa/ BỘ MÔN: CÔng nghệ thông tin báo cáo thực tập tốt nghiệPDownload 6,31 Mb.
Page1/24
Date05.03.2020
Size6,31 Mb.
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   24


TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

KHOA/ BỘ MÔN: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

TÊN ĐỀ TÀI: Xây dựng website đặt phòng khách sạn.

Đơn vị thực tập:

Cán bộ hướng dẫn:

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Ngọc Linh

Lớp: ĐH6C4

Hệ: Cử nhân

Khóa học: 2016 – 2020

Hà Nội – 2020.LỜI MỞ ĐẦU

Như các bạn và thầy cô đã biết xã hội ngày nay rất phát triển, và Dịch Vụ là một trong những lĩnh vực có tốc độ tăng truởng khá nhanh trong những năm gần đây ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Cùng với nó là hàng nghìn các nhà hàng, khách sạn, các công ty, tập đoàn du lịch được xây dựng và thành lập, đồng thời nhu cầu của con người cũng tăng lên. Công tác quản lý trong các nhà nghỉ hay khách sạn ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng điều đó lại chính là động lực thúc đẩy cho những người lập trình không ngừng khám phá, để từ đó thiết kế ra những phần mềm phù hợp phục vụ tốt hơn cho công việc và cho cuộc sống.

Hiện nay, các khách sạn phải trực tiếp tiếp nhận, quản lý một khối lượng lớn và thường xuyên nhiều loại khách, cùng với hàng loạt dịch vụ phát sinh theo nhu cầu của khách hàng. Do đó, công việc quản lý hoạt động kinh doanh của khách sạn ngày càng phức tạp hơn.

Hơn nữa, công tác quản lý không chỉ đơn thuần là quản lý về lưu lượng khách đến với khách sạn, sử dụng các loại hình dịch vụ… mà công việc quản lý còn phải đáp ứng nhu cầu về việc báo cáo các loại hình doanh thu, tình hình kinh doanh của khách sạn… để từ đó có thể đưa ra định hướng và lập kế hoạch phát triển cho công việc kinh doanh đó. Nhưng với việc lưu trữ và xử lý bằng thủ công như hiện nay thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân lực mà không đem lại hiệu quả cao. Do đó cần phải tin học hóa hình thức quản lý, cụ thể là xây dựng một phần mềm để đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện, thống nhất và đạt hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Là những sinh viên hiện còn đang học tập và rèn luyện trên giảng đường đại học, và với kiến thức nhỏ bé của mình cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô giáo, chúng em đã mạnh dạn thiết kế hệ thống phần mềm “Đặt Phòng Khách Sạn” không ngoài mục đích nào khác đó là củng cố nâng cao kiến thức mà chúng em đã được học tập, đồng thời giúp ích một phần cho công tác quản lý phòng trong những nhà nghỉ và khách sạn có quy mô nhỏ. Trong quá trình thiết kế em đã cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt đề tài này. Tuy nhiên do điều kiện thời gian cũng như kiến thức còn hạn chế, chương trình của em còn nhiều thiếu sót rất mong sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các bạn.

Em xin chân thành cám ơn!
Share with your friends:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   24


The database is protected by copyright ©sckool.org 2019
send message

    Main page